Tư vấn kinh nghiệm: Kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Mục lục

Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng kinh doanh đồ trẻ em đang nổi lên rất mạnh mẽ. Có rất nhiều cửa hàng quần áo dành cho các bé “mọc lên san sát”. Điều này dựa vào tiềm năng phát triển cho kinh doanh có lời từ lĩnh vực này. Vậy thì, kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn ? như thế nào mới đủ? Nếu bạn đang chuẩn bị bắt tay vào công việc kinh doanh ngành nghề này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

Tiềm năng khi kinh doanh đồ trẻ em hiện nay như thế nào? cần bao nhiêu vốn?


Sự phát triển của kinh tế trong một vài năm trở lại đây vô cùng mạnh mẽ. Chúng tạo điều kiện cho những ngành nghề kinh doanh mới xuất hiện và trở thành công việc mang lại lợi nhuận cho nhiều người. Kinh doanh đồ trẻ em là một lĩnh vực mới mẻ với khả năng cho lợi nhuận cao như thế.


tiem-nang-kinh-doanh-do-tre-em

Tiềm năng kinh doanh của ngành kinh doanh đồ trẻ em cực lớn.

Đánh giá về tiềm năng của lĩnh vực kinh doanh đồ trẻ em. Các chuyên gia nhận định rằng, lý do cơ bản như sau để trở thành ngành kinh doanh cho thu về lợi nhuận lớn:

-         Việt Nam là quốc gia đang có cơ cấu dân số trẻ. Với số trẻ em được sinh ra trung bình một năm hơn 1 triệu trẻ. Rõ ràng đây chính là nhóm đối tượng đầy tiềm năng để người kinh doanh mặt hàng độ trẻ em có thể bán hàng đầy thuận lợi

-         Cùng với đó, tâm lý khách hàng là các bố mẹ trẻ đang ngày càng quan tâm tới đồ dùng của con. Không chỉ là quần áo, các vật dụng như cũi, xe đẩy hay bát, thìa, đồ ăn dặm,…Đó đều là các mặt hàng hiện nay bán rất chạy ở các cửa hàng đồ mẹ và bé.

-         Ngoài ra, do trẻ nhỏ thường lớn rất nhanh. Vì vậy, các sản phẩm đồ dành cho bé thường có thời gian sử dụng ngắn. Chúng đồng nghĩa với việc cha mẹ sẽ phải mua nhiều lần. Đây là lợi thế rất lớn so với các mặt hàng đồ người lớn vốn có thời gian sử dụng dài hạn.

-         Cuối cùng, kinh doanh đồ trẻ em là lĩnh vực kinh doanh không đòi hỏi quá nhiều về vốn. Đó là lý do mà nhiều người khi khởi nghiệp có thể lựa chọn để thử sức kinh doanh.

Kinh doanh đồ sơ sinh trẻ em cần chuẩn bị bao nhiêu vốn?


Mặc dù không phải là lĩnh vực kinh doanh cần đến số vốn khủng. Tuy nhiên, có thể nói rằng để bắt đầu công việc kinh doanh hiệu quả, bạn vẫn cần có sự chuẩn bị đầy đủ về tài chính. Bao giờ cũng vậy, vốn chính là bước tiên quyết để có thể bắt đầu mọi công việc, mọi dự định.


kinh-doanh-do-tre-em-can-bao-nhieu-von

Kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn thì đủ.

Vốn sử dụng là chi phí thuê mặt bằng


Hãy bắt đầu việc chuẩn bị kinh doanh đồ trẻ em với chi phí thuê mặt bằng. Thật tuyệt vời nếu bạn đã có sẵn cho mình mặt bằng để mở quán. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải đi thuê thì nhất định phải dành riêng một khoản chi phí dành cho vấn đề này.

Khi chọn mặt bằng kinh doanh cần có một vài lưu ý như sau:

-         Chọn lựa mặt bằng tại nơi tập trung đông khách hàng mục tiêu.

-         Mặt bằng cần ở khu vực có nhiều người nhìn thấy. Chúng sẽ giúp độ nhận diện khách hàng của cửa hàng bạn cao hơn.

-         Mặt bằng cần có giao thông thuận tiện.

-         Khu vực chọn lựa làm nơi buôn đồ trẻ em cần có đông dân cư và chưa có nhiều cửa hàng tương tự.

-         Đặc biệt là giá thuê mặt bằng cần phù hợp và cân đối với nguồn vốn. Không thể lựa chọn một mặt bằng quá đắt đỏ trong khi nguồn vốn hạn hẹp bởi chúng có thể tạo nên gánh nặng về sau. Nhất là thời gian đầu, khi bạn chưa có nhiều khách hàng.

Chi phí cho việc trang trí cửa hàng


Một cửa hàng muốn thu hút khách nhất thiết cần trải qua bước trang trí hoặc tân trang lại để trở nên gọn gàng, sạch đẹp. Khi khách hàng bước vào cửa hàng của bạn và cảm thấy ấn tượng về cách bài trí thì bạn đã thành công một phần rồi đấy!


von-kinh-doanh-quan-ao-tre-em-chi-phi-cua-hang

Chi phí trang trí cửa hàng không hề nhỏ.

Công thức để trang trí cửa hàng kinh doanh đồ của bé đó chính là bạn làm nổi bật nên các sản phẩm thật dễ thương của các bé để kích thích hứng thú mua hàng. Ngoài ra, lựa chọn bày trí cũng không cần quá phức tạp. Cần đặt trọng tâm vào các món đồ mà bạn bán hơn là phụ kiện, kệ giá hay dây điện khiến không gian thêm rối.

Các khoản cần chi cho quá trình trang trí cửa hàng kinh doanh đồ trẻ em bao gồm:

-         Cải tạo làm trần thạch cao với giá 160.000 – 200.000/1m2.

-         Làm mới tường với giấy dán tường khoảng 40.000 – 50.000/1m2.

-         Manocanh mặc đồ giới thiệu sản phẩm quần áo giá khoảng từ 500.000 – 700.000/con.

-         Kệ, tủ, đèn tùy loại thường dao động từ: 5 – 7 triệu.

-         Thiết kế biển quảng cáo: chi phí từ 1 – 5 triệu tùy loại biển.

-         Móc treo quần áo tùy theo số lượng mà kinh phí có thể từ 600.000 – 1.000.000, còn nếu dùng móc gỗ thì chi phí sẽ cao hơn 3 – 4 lần.

-         Ngoài ra có thể bao gồm máy in hóa đơn, hệ thống camera với chi phí khoảng: 8 triệu vnđ.

Chi phí cho giai đoạn marketing


Ngày nay, sự cạnh tranh giữa các đơn vị bán đồ cho trẻ em rất lớn. Do đó, địa chỉ bán hàng của bạn tốt thôi là chưa đủ. Trên thực tế, bạn còn cần đẩy mạnh công tác quảng cáo- marketing. Do đó, chi phí cho vấn đề này cũng không thể bỏ qua.

-         Phương thức marketing qua tờ rơi, poster, bao bì sẽ giúp tiếp cận nhanh chóng với khách hàng trong vùng. Thông thường khoảng 5 triệu đồng sẽ là gợi ý để bạn có được cách quảng cáo hiệu quả.

-         Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ marketing online như quảng cáo qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram… để tiếp cận nhiều hơn với các khách hàng ở xa. Số tiền bạn chi cho các hoạt động này sẽ khoảng từ 6 – 8 triệu vnđ.

-         Ngoài ra, nếu bạn thử vận hành 1 website riêng bán hàng quần áo thì chi phí cho website này hoạt động cũng thường dao động trong khoảng từ 300.000 -500.000đồng/ tháng.

Chi phí thuê nhân viên bán hàng.


Lương nhân viên là khoản chi phí tiếp theo cần chuẩn bị khi kinh doanh đồ trẻ em. Bạn cần xác định rõ ràng về khối lượng công việc để thuê nhân viên phù hợp. Nếu cửa hàng không quá lớn, hãy cố gắng tự thực hiện bán hàng để tiết kiệm một phần chi phí. Nếu bạn không thể sắp xếp tự kinh doanh thì nên thuê với số lượng nhân viên phù hợp.


chi-phi-nhan-vien-ban-hang

Chi phí thuê nhân viên cần được tính toán kỹ lưỡng

Khi thuê nhân viên cho cửa hàng có thể lựa chọn 2 hình thức là fulltime hoặc thuê nhân viên làm partime. Hiện nay, mức chi phí thuê một nhân viên partime sẽ khoảng 1,5 triệu – 3 triệu/tháng. Trong khi đó với nhân viên fulltime chi phí sẽ vào 4 – 6 triệu/tháng.

Chi phí nhập hàng


Cuối cùng, kinh doanh mặt hàng mẹ và bé chắc chắn sẽ cần có hàng hóa. Do đó, bạn cần chuẩn bị khoản vốn lớn đặc biệt trú trọng cho giai đoạn này. Khi nhập hàng, nên chú trọng về chất lượng, thiết kế. Ngoài ra, nếu bạn đã xác định rõ về phân khúc sản phẩm thì nên tập trung lựa chọn các mặt hàng thuộc cùng phân khúc để định hình rõ ràng về thương hiệu.

chi-phi-nhap-hang-kinh-doanh-do-tre-em

 

Những khó khăn rủi ro gặp phải khi kinh doanh shop quần áo trẻ em


Khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, câu hỏi về bán quần áo trẻ em có lời không hẳn là băn khoăn của rất nhiều người. Để trả lời câu hỏi này, những lường trước về khó khăn, rủi ro cần phải được làm rõ để chủ kinh doanh có hướng đi tốt nhất.

Khó khăn với hàng tồn khi kinh doanh


Việc kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi mà chắc chắn sẽ xảy ra những khó khăn không lường trước. Đó chính là thực tế mà các chủ kinh doanh đồ trẻ em cần phải tính tới. Một trong số đó chính là khó khăn khi hàng tồn đọng, khó bán. Yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh quần áo nói chung và đặc biệt là đồ dùng của trẻ em nói riêng là cần đặc biệt tránh hàng tồn. Bởi lẽ, thời trang luôn thay đổi liên tục. Nếu bạn để hàng tồn điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể thu hồi vốn, chết vốn.

Chính vì thế, để có thể xoay vòng vốn dễ dàng, thay đổi mẫu mới nhằm thu hút khách. Bạn cần cẩn trọng trong việc thăm dò thị hiếu của khách hàng. Điều này sẽ giúp quá trình nhập hàng được chắt lọc hiệu quả. Đồng thời giúp hàng được bán nhanh chóng, thu hồi vốn tốt, cho lợi nhuận cao.

Khó khăn khi có tính cạnh tranh cao


Cùng với sức hút về nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Hiện nay, ngày càng có nhiều thương hiệu quần áo trẻ em ra đời. Điều này tất yếu sẽ diễn ra tính cạnh tranh cao ở lĩnh vực buôn bán này. Khi bắt tay vào việc thực hiện kinh doanh, bạn nhất thiết cần hiểu rõ tính cạnh tranh khốc liệt này. Từ đó có thể phân tích điểm mạnh- yếu của cửa hàng mình để có thể triển khai kế hoạch kinh doanh tốt nhất.

Khó khăn đến từ việc tìm kiếm nguồn hàng


Kinh doanh quần áo trẻ em là lĩnh vực đặc thù vốn cần có nhiều kinh nghiệm nhập hàng. Trong khi đó, phần lớn những người mới vào nghề đều không thể tự tìm cho mình nơi nhập sỉ hiệu quả. Đây cũng là một khó khăn và rủi ro lớn. Bạn cần tìm địa chỉ có nguồn hàng chất lượng đồng thời có giá tốt để việc bán hàng có cơ sở tốt nhất. Nếu không thể tìm thấy địa chỉ nhập hàng tốt, đây sẽ là yếu tố rủi ro rất lớn khi hàng của bạn bán ra mẫu mã kém chất lượng, giá cao, gây mất khách.

Cách tìm nguồn hàng sỉ khi kinh doanh quần áo trẻ em ở đâu có giá rẻ nhất, nhiều mẫu mã


Nhập hàng là thao tác quan trọng và rất cần có kinh nghiệm để người kinh doanh có thể lựa chọn nguồn đầu vào sản phẩm tốt nhất. Với những người lần đầu nhập hàng về bán. Một vài các nguồn hàng sỉ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều tham khảo lựa chọn tốt nhất.


cho-dau-moi

 Tìm kiếm nguồn nhập hàng quần áo trẻ em cũng là điều cần quan tâm tìm hiểu.

Nguồn sỉ từ các chợ đầu mối trong nước


Mối hàng sỉ lớn nhất khi kinh doanh quần áo trẻ em đó chính là từ các chợ đầu mối trong nước. Nơi đây rất thuận tiện để các chủ kinh doanh có thể lựa chọn sản phẩm quần áo từ mọi lứa tuổi, đủ chủng loại, mẫu mã, chất lượng. Đặc biệt, mua hàng tại các chợ này với số lượng lớn bạn sẽ được để giá sỉ tốt nhất.

Một số chợ đầu mối có thể kể tới như:

-         Tại khu vực tp. Hồ Chí Minh có: chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Kim Biên,…

-         Tại thủ đô Hà Nội có chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp, …

-         Tại cửa khẩu có chợ Mộc Bài – Tây Ninh, Móng Cái – Quảng Ninh, Tân Thanh – Lạng Sơn,…cũng là mối nhập hàng quần áo trẻ em rất tốt.

Lấy sỉ quần áo trẻ em từ nước ngoài


Bên cạnh nguồn sỉ hàng trong nước thì nhiều chủ kinh doanh cũng hướng đến nhập hàng từ các shop của nước ngoài. Quần áo trẻ em Quảng Châu giá sỉ và quần áo trẻ em Thái Lan, hàng quần áo trẻ em Hàn Quốc,….đều là những mối lấy hàng chất lượng tốt. Chúng cũng nằm ở nhiều phân khúc giá vì vậy bạn có thể lựa chọn chủng loại hàng phù hợp với đối tượng khách hàng của mình. Nhược điểm của phương thức nhập hàng này đó chính là bạn không thể trực tiếp cầm, ngắm sản phẩm. Vì vậy, việc kiểm soát chất lượng quần áo là rất khó.

Nguồn hàng từ các cơ sở chuyên gia công sản xuất hàng trẻ em


Hiện nay trong nước cũng có rất nhiều xưởng gia công quần áo trẻ em. Việc lựa chọn nhập hàng từ những đơn vị này cũng là một tham khảo rất đáng cân nhắc. Bạn có thể chủ động chọn hàng hoặc thậm chí là đặt may những mẫu thiết kế độc, lạ để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, khi nhập hàng để kinh doanh quần áo trẻ em theo phương thức này cần bắt buộc phải đặt may với số lượng lớn. Do đó, chúng cũng dễ xảy ra tình trạng tồn đọng hàng.

Nguồn hàng từ các website thương mại điện tử


Việc lựa chọn nhập hàng từ các website thương mại điện tử cũng là một trong những cân nhắc rất tiềm năng. Hiện nay, tại shopee, tiki, lazada,…đều có sẵn các địa chỉ sỉ quần áo. Bạn có thể dạo quanh các shop này để tìm thấy những mẫu quần áo ưng ý và nhập về bán. Yếu tố về giá rẻ chính là lợi thế cạnh tranh của phương pháp nhập hàng này. Sau khi chốt hàng nhập, các shop sỉ- lẻ quần áo này sẽ nhanh chóng vận chuyển hàng về tận nhà cho bạn. Vì vậy phương thức nhập hàng này vô cùng thuận tiện.


website-thuong-mai-dien-tu

 Nhập hàng từ các website thương mại điện tử rất khả quan.


Tuy nhiên, hãy chú trọng tìm hiểu độ uy tín của shop để việc nhập hàng được đảm bảo về chất lượng. Một mẹo nhỏ rất hữu dụng đó chính là bạn có thể xem các đánh giá ở bên dưới của mỗi cửa hàng. Những cảm nhận chân thực của các khách hàng trước sẽ cho bạn các tham khảo khách quan trước khi quyết định nhập hàng.

Hi vọng rằng, với những thông tin mà Umbamart.com cung cấp trên sẽ cho bạn hiểu hơn về kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn. Hãy bắt đầu bằng việc tham khảo nguồn hàng tại Umbamart.com để có thể tìm kiếm sản phẩm hàng trẻ em chất lượng, giá tốt để kinh doanh hiệu quả, sinh lời tốt nhé!

Admin