6 Cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa thông minh giúp tủ đồ luôn gọn gàng

Mục lục

Tủ quần áo là nơi chứa rất nhiều đồ đạc cá nhân bao gồm quần áo và các phụ kiện như: mũ, kính, cavat,…Chính vì vậy, với nhiều người, một chiếc tủ nhựa thường luôn quá tải với lượng đồ cần chứa. Tuy nhiên, bạn có biết rằng cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa hợp lý sẽ giúp bạn giải quyết hết các vấn đề này. Hãy xem chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách gì để sắp đặt quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp nhé!

Cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa cần thực hiện phân loại quần áo


Bước tiên quyết đầu tiên để bạn có được một tủ quần áo gọn gàng đó chính là sự logic và khoa học. Nhiều người khi sử dụng tủ đồ có thói quen thường thay đồ và vất chúng quay trở lại ngăn tủ. Đây là thói quen xấu và bạn cần phải điều chỉnh ngay.

phan-loai-quan-ao

Cách sắp xếp tủ đồ cần bắt đầu từ việc phân loại.

Hãy bắt đầu bằng bước chọn lọc, phân loại chi tiết mọi đồ dùng trong tủ quần áo. Công việc này có thể sẽ tốn của bạn một khoảng thời gian lớn. Tuy nhiên, hãy tin rằng chúng sẽ giúp bạn không còn trở ngại mỗi khi tìm đồ hay mở tủ đồ đấy!

Trong quá trình sắp xếp lại quần áo, bạn cần phân loại quần áo cũ, quần áo không còn sử dụng. Nếu tủ đã có quá nhiều trang phục và có nhiều đồ bạn đã không còn dùng tới. Vậy thì hãy phân loại và loại bỏ những quần áo thừa, không cần thiết trong đời sống của bạn. Quần áo bỏ đi nếu chất lượng còn tốt có thể dùng để làm từ thiện, bán hoặc trao đổi với bạn bè.

Tiếp theo, cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa bạn cần xác định các trang phục thường mặc. Sau đó, tiếp tục phân loại chúng với những trang phục ít mặc, trang phục sự kiện. Việc phân loại này sẽ giúp bạn không còn gặp phải tình trạng mỗi sáng “nhốn nháo” vì tìm trang phục để đi làm, đi học.

Ngoài ra, nếu bạn có quá nhiều đồ thì cũng nên thực hiện phân loại theo kiểu đồ: quần, váy, áo sơ mi, áo thun, áo đầm…Các dòng tủ nhựa thường có rất nhiều ngăn. Do đó, bạn có thể tách biệt chúng ở các ngăn tủ khác nhau. Hoặc cách thức phân biệt trang phục theo màu sắc từ nhạt sang đậm hoặc ngược lại.

Cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa cần tối đa hóa không gian chứa đựng


Tủ nhựa chứa quần áo là không gian hữu hạn và không thể mở rộng theo tốc độ mua đồ của bạn. Chính vì vậy, bạn cần tìm cách tối ưu không gian chứa đồ của tủ để có thể biến chiếc tủ thành nơi chứa đựng toàn bộ số trang phục đồ sộ của bạn.

toi-da-hoa-khong-gian-chua-do

Tối ưu hóa không gian sẽ giúp bạn xếp gọn đồ hơn.

Hãy tận dụng mọi ngóc ngách, mọi ngăn chắn hay thậm chí là kệ đỡ…của tủ để lưu trữ trang phục. Cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa thông minh ở đây chính là sử dụng các dòng móc thông minh, móc nối để cơi nới không gian bên trong tủ. Thực hiện được điều này bạn sẽ cảm thấy thực tế chiếc tủ đồ vốn rất rộng chứ không hề chật hẹp như bạn vẫn nghĩ.

Tìm loại móc treo phù hợp cho từng loại trang phục


Để hệ thống hóa các trang phục và tạo cảm giác ngăn nắp. Móc treo là công cụ không thể bỏ quả. Hãy chọn những loại móc nhựa hoặc loại móc gỗ với thiết kế mảnh để dễ dàng treo lên các thanh đỡ bên trong tủ. Đặc biệt, bạn không nên sử dụng móc có nhiều khe kẽ. Bởi loại móc này dễ khiến trang phục của bạn bị móc vào nhau. Đôi khi với chất liệu len nó còn làm hỏng trang phục.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng gợi ý rằng cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa nên lựa chọn các loại móc từ inox cao cấp. Bởi chúng sẽ không khiến quần áo của bạn bị ố vàng. Các móc inox cao cấp cũng có độ cứng để chịu được sức nặng từ các bộ trang phục như áo dạ, áo len,…. 

moc-treo-phu-hop-voi-trang-phuc

Cần tìm loại móc treo phù hợp với từng loại trang phục.

Treo trang phục một cách chính xác

Có thể bạn không biết rằng, ngay cả bước treo quần áo cũng cần có những kỹ năng nhất định. Đó không chỉ đơn thuần là việc bạn đưa quần áo vào các móc treo. Bạn còn cần đảm bảo cho quần áo được vuông vắn, suôn sẻ và có nếp gấp khi cố định nó trong tủ đồ. Đừng bao giờ coi nhẹ bước nà bởi nó sẽ giúp bạn luôn có được bộ trang phục sẵn sàng để mặc khi cần tới.

Lưu ý rằng trong quá trình phân loại trang phục, đối với các chất liệu dễ co giãn như áo len, áo thun nên gấp lại thay vì sử dụng móc treo. Trong khi đó với các trang phục từ chất liệu vải dệt kim, cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa đó là hãy gấp và để chúng ở tình trạng bị giãn, tạo nếp…

Xếp, gấp quần áo, phụ kiện một cách cẩn thận


Gấp quần áo cũng là một kỹ năng đặc biệt mà không phải ai cũng có được. Thậm chí, việc gấp quần áo tường chừng rất đơn giản lại trở thành trở ngại đối với rất nhiều người. Bạn nên tìm hiểu một vài cách gấp quần áo đối với các trang phục thông thường để đảm bảo cho tủ đồ luôn gọn gàng. Khi sắp xếp đồ, cần để quần áo theo thứ tự sử dụng hoặc khối lượng quần áo. Trong đó, những dòng quần áo nặng cần để những ngăn đồ thấp, đồ nhẹ để ở bên trên để đảm bảo tủ đồ luôn có thể vững chắc.

phu-kien-sap-xep-thanh-o-rieng

Phụ kiện nên được sắp thành những ô riêng.

Đối với phụ kiện như kinh, khăn len, cavat,… cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa đó là bạn nên để chúng trong các hộp đồ riêng. Nếu có nhiều ngăn tủ nhựa. tốt nhất nên đặt ở mỗi ngăn tủ một phụ kiện riêng. Bạn cũng nên cố định để tạo thành thói quen sử dụng thường ngày.

Đầu tư vào túi bảo quản, sử dụng các hộp đựng phụ kiện


Cả nam và nữ giới đều có rất nhiều phụ kiện cá nhân để tạo nên diện mạo hoàn hảo. Do đó, để bảo quản các vật dụng này cần có túi bảo quản riêng. Đặc biệt, với những vật dụng dễ bị bẩn như giày dép càng cần có các hộp đựng riêng. Với trang sức, sau khi sử dụng bạn nên bỏ chúng vào các hộp nhỏ có nắp đậy. Có thể cất trong tủ đồ nhưng nên để gọn vào 1 khu vực để tránh chúng bị thất lạc.
 

dau-tu-vao-cac-hop-dung-phu-kien
Cần đầu tư vào các hộp đựng phụ kiện.

Hi vọng rằng, với những cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựaumbamart.com cung cấp trên sẽ giúp bạn có được những gợi ý hữu ích để cải tạo tủ đồ. Hãy dành thời gian sắp đặt lại tủ quần áo để có được không gian gọn gàng và thuận tiện hơn mỗi lần sử dụng đồ nhé! Tại umbamart.com đã có sẵn mẫu tủ đồ với nhiều ngăn thông minh, thuận tiện cho bạn sử dụng. Hãy ghé ngay umbamart.com để chọn mua mẫu tủ cho không gian phòng ngủ gia đình nhé!

Admin

TIN MỚI